• Vận chuyển hàng hoá là gì? Vai trò mới trong ngành Logistics

  Vận chuyển hàng hoá là gì? Vai trò mới trong ngành Logistics

  Vận chuyển hàng hóa đã và đang là nhu cầu thiết yếu của sự phát triển kinh tế hiện nay, nhằm mục đích thay đổi vị trí của hàng hóa, con người từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện vận chuyển. Đầu tiên hãy hiểu vận chuyển hàng hoá là gì?

  Vận chuyển hàng hoá là gì?

  Khái niệm: Vận chuyển hàng hóa được hiểu là việc giao nhận hàng hóa di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Thông thường vận chuyển hàng hóa gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và có sự kí kết hợp đồng vận chuyển giữa người gửi hàng và người nhận hàng.

  Khái niệm về vận chuyển hàng hoá

  Những loại hình vận chuyển hàng hóa

  1. Vận chuyển hàng hóa đường bộ: xe tải, ô tô với hệ thống đường xá, giao thông trên bộ.
  2. Vận chuyển hàng hóa đường sắt: tàu lửa, tàu hỏa Bắc-Nam với hệ thống đường ray riêng biệt. Do có một số đặc thù riêng nên vận chuyển đường sắt được xem là một hình thức vận chuyển riêng biệt với vận chuyển đường bộ.
  3. Vận chuyển hàng hóa đường thủy: gồm vận tải đường biển và vân tải đường sông, với sự tham gia của các tàu bè và hệ thống cầu cảng.
  4. Vận chuyển hàng hóa đường không: Máy bay là phương tiên duy nhất được sử dụng, là loại hình vận tải nhanh chóng, tuy nhiên chi phí vận chuyển nằm ở mức tương đối cao.

  Vai trò vận chuyển hàng hóa trong Logistics

  Vận chuyển hàng hoá trong Logistics là sự di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác nhằm thực hiện các mục đích thương mại như mua – bán, lưu kho, dự trữ trong quá trình sản xuất – kinh doanh.

  Vận chuyển hàng hóa trong nền kinh tế được hình thành do sự cách biệt về không gian và thời gian, giữa nơi sản xuất và nơi bày bán sản phẩm. Do sự chuyên môn hóa của sản xuất và tiêu dùng làm cho nhu cầu vận chuyển tăng lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế. Vận chuyển hàng hóa là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp, hoạt động vận chuyển như sợ dây kết nối các doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều vị trí khác nhau. Quá trình vận chuyển không tăng về số lượng nhưng nâng cao giá trị sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Vận chuyển là một trong ba nội dung quan trọng của logistics trong doanh nghiệp có tác động trực tiếp đến chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

  Vai trò vận chuyển hàng hóa trong Logistics

  Các hình thức vận chuyển hàng hóa đường bộ

  1. Vận chuyển hàng nguyên lô, nguyên chuyến: là dịch vụ cho thuê xe tải nguyên chiếc, cho phép người thuê sử dụng 100% trọng tải của phương tiện với nhu cầu vận chuyển hàng hóa có khối lượng và số lượng lớn, riêng biệt.
  2. Vận chuyển hàng nhỏ lẻ, hàng ghép: là dịch vụ vận chuyển gom hàng, ghép hàng của nhiều chủ hàng có nhu cầu cùng vận chuyển về một địa điểm, chất đầy một xe tải hoặc một container rồi vận chuyển. Đây là hình thức phù hợp với các khách hàng, doanh nghiệp có nhu cậu vận chuyển hàng hóa nhưng số lượng ít, không chất đầy một thùng xe.
  3. Vận chuyển hàng cho dự án, công trình: là dịch vụ vận chuyển các loại hàng hóa đặc thù, hàng siêu trường, siêu trọng, hoặc là dịch vụ vận chuyển thuê xe theo ngày theo tháng cần sự chuyên nghiệp, nhanh chóng, đúng thời gian, được sử dụng thường xuyên và theo các yêu cầu ký kết từ phía đối tác.

  Các hình thức vận chuyển hàng hóa đường bộ

  Trong kinh doanh thương mại vận chuyển hàng hóa có vai trò đặc biệt quan trọng. Nắm bắt nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa ngày một lớn của các doanh nghiệp, Vận tải Hoàng Minh giới thiệu dịch vụ vận chuyển hàng hóa TpHCM  và tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc uy tín, chuyên nghiệp, với đội ngũ tận tâm, trách nhiệm, chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ Hotline 0902.663.896 để được Vận tải Hoàng Minh tư vấn và hỗ trợ.

  Tham khảo: Hợp đồng vận chuyển hàng hoá mới nhất

  Chia sẻ ngayShare on FacebookShare on LinkedInTweet about this on TwitterPin on Pinterest

  Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0902 663 896