• TP.HCM: Dừng hoạt động doanh nghiệp từ 15-7 nếu không đảm bảo phòng chống dịch

  TP.HCM: Dừng hoạt động doanh nghiệp từ 15-7 nếu không đảm bảo phòng chống dịch

  TTO – Tại cuộc họp báo về tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 13-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo ‘chỉ cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp đảm bảo các yêu cầu phòng dịch’.

  Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng qua công tác sàng lọc, tầm soát, truy vết cho thấy số lượng ca nhiễm là công nhân ở các doanh nghiệp trong KCX, KCN, Khu công nghệ cao có mối liên hệ với nơi ở của công nhân đang phân tán rộng khắp địa bàn các quận, huyện, TP Thủ Đức.

  Để thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế, trong đó mục tiêu đảm bảo sức khỏe của người dân là trên hết, ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP khi đảm bảo một trong hai trường hợp.

  Một là doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện vừa sản xuất vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.

  Hai là doanh nghiệp đảm bảo thực hiện phương châm “1 cung đường – 2 địa điểm”: chỉ duy nhất một cung đường vận chuyển công nhân tập trung từ nơi ở đến nơi sản xuất (ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung).

  Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo theo hoạt động nêu trên thì dừng hoạt động từ 0h ngày 15-7-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

  UBND TP.HCM cũng đã có văn bản khẩn gửi các doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan, giao cho Sở Y tế chủ trì tổ chức thẩm định cho các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì mới cho phép tiếp tục hoạt động.

  Doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm định kỳ với công nhân 7 ngày/lần, chi phí do doanh nghiệp tự chi trả.

  Tìm hiểu thêm: Cho thuê xe tải chở hàng TPHCM, Công ty vận chuyển hàng hoá Bắc Nam, Vận chuyển hàng hoá nội thành TPHCM.

  Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-dung-hoat-dong-doanh-nghiep-tu-15-7-neu-khong-dam-bao-phong-chong-dich-20210713203208776.htm – Tác giả: Vũ Thuỷ – Thảo Lê

  Chia sẻ ngayShare on FacebookShare on LinkedInTweet about this on TwitterPin on Pinterest

  Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0902 663 896