• Kiến nghị lệ phí đăng kiểm xe cơ giới 0 đồng trong 4 tháng cuối năm

  Kiến nghị lệ phí đăng kiểm xe cơ giới 0 đồng trong 4 tháng cuối năm

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

  Theo đó, căn cứ quy định tại Luật Phí và lệ phí, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Tài chính xem xét giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm đối với phương tiện xe cơ giới về mức 0 đồng trong 4 tháng cuối năm 2021.

  Cùng với đó, căn cứ diễn biến thực tế của dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Tài chính chủ động xem xét việc kéo dài thời gian hiệu lực của Thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24-6-2021 về việc giảm 30% mức phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách và 10% mức phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải.

  Các loại hình dịch vụ tại Vận Tải Hoàng Minh

  Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải phương án hỗ trợ giá, phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo tính toán của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong trường hợp giảm lệ phí về 0 đồng trong 4 tháng cuối năm 2021, ước tính số thu ngân sách của mỗi địa phương giảm khoảng 1,6 tỷ đồng, sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến các địa phương…

  miễn giảm lệ phí đăng kiểm xe cơ giới

  Tìm hiểu thêm: Cho thuê xe tải chở hàng TPHCM, Dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội thành TPHCM.

  Nguồn: https://baomoi.com/ – Tác giả: Lương Ninh Giang

  Chia sẻ ngayShare on FacebookShare on LinkedInTweet about this on TwitterPin on Pinterest

  Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0902 663 896