• Bộ GTVT lập tổ công tác đặc biệt gỡ khó vận tải khu vực phía Nam

  Bộ GTVT lập tổ công tác đặc biệt gỡ khó vận tải khu vực phía Nam

  Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT để trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

  Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng. Các tổ phó gồm ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN và ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.

  Các thành viên của tổ đến từ các đơn vị thuộc Bộ GTVT như Thanh tra Bộ GTVT; Cục Hàng không VN; Cảng vụ hàng không miền Nam; các Cục Quản lý Đường bộ III, IV; Chi Cục Đường thủy nội địa phía Nam; Chi cục Hàng hải TP Hồ Chí Minh; Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh; Cục Đường sắt VN; Vụ An toàn giao thông; Vụ Vận tải.

  Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

  Tổ công tác trú tại trụ sở cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP Hồ Chí Minh (số 35 Hàn Thyên, Phường Bến Nghé, Quận 1) và được phép trưng dụng phương tiện hiện có trong các đơn vị thuộc Bộ đóng tại các địa phương để phục vụ công tác.

  lập tổ công tác đặc biệt gỡ khó vận tải khu vực phía Nam

  Tìm hiểu thêm: Cho thuê xe tải chở hàng TPHCM, Dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội thành TPHCM.

  Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ – Tác giả: Trần Duy

  Chia sẻ ngayShare on FacebookShare on LinkedInTweet about this on TwitterPin on Pinterest

  Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0902 663 896